Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ đã có từ rất lâu, tuy nhiên đối với đa số người Việt Nam vẫn còn xa lạ và chưa thực sự hiểu rõ. Mua bảo hiểm nhân thọ không phức tạp như bạn nghĩ, dưới đây là các lưu ý khi thực hiện hợp đồng bảo hiểm.

Mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp với bản thân

Điều này bạn cần phải biết bản thân đang ở giai đoạn nào của cuộc sống và mục tiêu tài chính bạn mong muốn đạt được với hợp đồng bảo hiểm là gì. Bạn có thể đang độc thân, vừa lập gia đình hoặc đã có địa vị, bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ sức khoẻ, tiết kiệm cho giáo dục của con hay tiết kiệm cho mục đích hưu trí…

mua bảo hiểm nhân thọ

 

Trao đổi trực tiếp với nhân viên khi mua bảo hiểm nhân thọ

Hãy cùng tư vấn viên trao đổi về nhu cầu của mình để nhận được lời khuyên về loại hình bảo hiểm phù hợp. Tư vấn viên sẽ tính cho bạn biết số tiền bảo hiểm cho hợp đồng của bạn. Với các khoản quyền lợi bảo hiểm, họ sẽ cho bạn thấy hợp đồng hoạt động như thế nào qua các năm tháng: phí bảo hiểm mỗi kỳ bạn cần thanh toán là bao nhiêu, số tiền bạn có trong tài khoản ở các kỳ khác nhau, số tiền bạn nhận được nếu trong trường hợp gặp rủi ro là bao nhiêu và khi nào bạn có thể rút tiền trong tài khoản của mình.

Vì bạn sẽ biết được phí bảo hiểm mình cần chi trả trong suốt thời gian hợp đồng, hãy kiểm tra lại ngân sách của mình để đảm bảo phí bảo hiểm nhân thọ được tính trong chi phí hàng tháng của bạn trong thời gian tham gia.

mua bảo hiểm nhân thọ

So sánh phí bảo hiểm, dịch vụ và độ tin cậy

Khi bạn đã tìm ra loại hình bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mình, đã đến lúc chọn công ty bảo hiểm nhân thọ có độ tin cậy và chất lượng để có thể cùng đồng hành trong 10, 20 năm hợp đồng. Nếu bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của họ trên các kênh thông tin trực tuyến thì khả năng tin tưởng sẽ cao hơn. Hãy tìm hiểu thật kỹ xem họ có phải là thành viên của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam không? Trong quy trình chi trả quyền lợi họ có thực hiện tốt không?

Khi hợp đồng bảo hiểm của bạn được xem xét và thông qua, bạn sẽ nhận được hợp đồng bảo hiểm. Tùy vào kết quả thẩm định bạn có thể thấy chi phí bảo hiểm có thể sẽ đc giữ nguyên hoặc tăng thêm môt chút.

Hiện nay, quy trình đăng ký tham gia bảo hiểm nhân thọ không quá khó khăn hay tốn nhiều thời gian, quá trình thẩm định và phê duyệt có thể hoàn tất trong khoảng 2 ngày.

One Reply to “Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *