Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Gửi Tiết Kiệm?

Vì sao sao đa số nhiều người lại thích gửi tiết kiệm hơn là mua bảo hiểm nhân thọ? Hiện nay hình thức bảo hiểm nhân thọ đang trở nên khá phổ biến, đây cũng là hình thức tiết kiệm khi có tiền nhàn rỗi. Vậy mua bảo hiểm hay là gửi tiết kiệm ngân hàng thì sẽ được lợi hơn.

Mua bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm có gì khác nhau

Về bản chất thì 2 hình thức này đều mang tính chất là tiết kiệm đầu tư sinh lời. Trong đó bảo hiểm nhân thọ là loại hình dịch vụ bảo hiểm cho người mua hợp đồng khi người được bảo hiểm có gặp rủi ro. Nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo hay gặp tai nạn thì bảo hiểm nhân thọ sẽ trả toàn chi phí nằm viện hoặc rủi ro cao nhất là người mua bảo hiểm qua đời thì phía bảo hiểm sẽ đền bù số tiền tùy thuộc vào mức hợp đồng 2 bên ký kết.  Bảo hiểm nhân thọ được xem là tấm khiên bảo vệ để tránh những rủi ro không lường trước còn gửi tiết kiệm đơn giản chỉ là hình thức tiết kiệm sinh lời.

Về lãi suất khi gửi tiết kiệm thì đúng với bản chất là tiết kiệm nên lãi suất vào khoảng 5,5% /năm. So với mức lãi suất khi mua bảo hiểm là 3%/năm, tùy theo năm hợp đồng. Bảo hiểm nhân thọ hướng tới sự bảo vệ cho sức khỏe, tính mạng để trước những rủi ro, cho người mua bảo hiểm được điểm tựa khi gặp chuyện không may.

Về mức độ bảo vệ ngay khi nghe tên 2 dịch vụ này thì chúng ta cũng có thể đoán được đúng không? Rõ ràng bảo hiểm nhân thọ có tính bảo vệ cao hơn, do đây là hình thức phòng ngừa rủi ro, bảo vệ sức khỏe, tính mạng với khoản đền bù khi xảy ra rủi ro rất cao.

Vậy nên chọn hình thức nào để đảm bảo lợi ích

Thực chất 2 hình thức này có bản chất không giống nhau, một bên là đầu tư sinh lời một bên là để phòng ngừa rủi ro. Do đó còn tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà lựa chọn hình thức cho phù hợp. Thực tế nếu nguồn tài chính chưa vững mạnh thì ta nên chọn bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và gia đình trước các rủi ro.

Xem thêm: Những lưu ý về bảo hiểm nhân thọ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *