Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì?

Có lẽ ai cũng đã nghe đến các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, nhưng chắc có lẽ sẽ có những người chưa thực sự hiểu rõ thực chất bảo hiểm nhân thọ là gì. Nếu bạn là một trong số những người đó thì bài viết này đúng là dành cho bạn đấy.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một loại hình kinh doanh của các công ty bảo hiểm, là một hợp đồng giữa cá nhân với một công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cho bản thân hoặc người thân. Cũng có thể hợp đồng bảo hiểm này được các tổ chức, công ty mua cho nhân viên  của họ nhằm mục đích đảm bảo tài chính cho nhân viên của họ.

Bảo hiểm nhân thọ cũng có ý nghĩa thúc đẩy kinh tế, xa hội. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ đóng các khoản phí trong định kỳ và trong khoảng thời gian nhất định(thời gian này do người sử dụng dịch vụ và công ty bảo hiểm thỏa thuận với nhau). Khoảng tiền người tham gia bảo hiểm đóng định kỳ sẽ được công ty bảo hiểm quản lý. Khi kết thúc thời gian hợp đồng hoặc có những sự cố rũi ro thì phía công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả lại khoản tiền theo như thỏa thuận trước đó.

Những điều người dùng cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ đem lại khá nhiều lợi ích nhưng cũng phải lưu ý một số vấn đề trước khi mua bảo hiểm nhầm đảm bảo sử dụng đúng dịch vụ để không bị mất quyền lợi khi gặp sự cố.

Phải tìm hiểu rõ nhu cầu của bản thân và công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ

Vì mục đích mua bảo hiểm là để đảm bảo quyền lợi của bản thân trước những rũi ro nên phải tìm hiểm thật kỹ trước khi quyết định mua bảo hiểm của một công ty bảo hiểm nào đó. Trong trường hợp may mắn người tham gia bảo hiểm không gặp rủi ro thì phải đảm bảo sẽ nhận lại đc khoảng tiền đã đóng theo đúng thỏa thuận ban đầu.

Thỏa thuận các điều khoảng rõ ràng khi mua bảo hiểm

Số tiền người mua bảo hiểm sẽ đóng là bao nhiu trong mỗi kỳ? Đóng tiền như thế nào? Dịch vụ chăm sóc, giải đáp thắc mắc khách hàng như thế nào?…

Nếu muốn mua bảo hiểm thì bạn nên suy nghĩ các vấn đề thắc mắc cần được giải đáp từ phía công ty bảo hiểm. Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường có thời hạn khá dài nên phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua. Khi đã quyết định mua thì phải theo tới cùng vì trong trường hợp bỏ giữa chừng thì người chịu thiệt thòi sẽ là bạn.

Bảo hiểm nhân thọ được xem là một hình thức tiết kiệm dài hạn. Tham gia bảo hiểm nhân thọ mỗi cá nhân hay gia đình sẽ có thói quen tài chính rõ ràng và có kế hoạch hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *